Return to site

Kinh doanh bánh mì doner kebab theo xu hướng

Từ khi bánh mì Kebab du nhập vào Việt Nam tầm năm 2006 đã có nhiều người tiên phong kinh doanh. Thời điểm đó, chủ yếu người ta kinh doanh sản phẩm này theo cách khá đơn giản và tự phát: chỉ với một chiếc xe đẩy.

· Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ,Kinh doanh,Cửa hàng,tin tức,thiết bị

Kinh doanh bánh mì doner kebab trở thành xu hướng

Thời điểm 2006 - 2010 có thể coi là giai đoạn "hoàng kim" của bánh mì kebab tại Việt Nam. Xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ và là một món ăn nổi tiếng, trước đó món ăn đặc biệt và thơm ngon này đã được ủng hộ nhiệt liệt tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Khác với các loại bánh mì kẹp khác trên thị trường lúc đó, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có cách làm rất độc đáo. Yêu cầu để làm nên một chiếc bánh mì kebab đúng chuẩn là phải có thiết bị chuyên dụng như lò nướng 2-3 buồng đốt kết hợp que xiên thịt. Thêm vào đó kỹ thuật xả thịt bằng dao hay máy cắt cũng là chi tiết quan trọng để có thể kinh doanh bánh mì kebab.

Do sản phẩm này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ thực khách, giai đoạn đó nhiều người không tiếc tiền mà đầu tư cả nghìn USD để sở hữu bộ lò nướng kiêm xe đẩy bánh mì Kebab nhập khẩu từ Đức.

Số tiền đầu tư có vẻ cao nhưng vào thời hoàng kim của bánh mì kebab tại Việt Nam, những người kinh doanh bánh mì doner kebab thời điểm đó đã đạt được doanh  ấn tượng. Nguyên nhân là do thiên tính tò mò, ham mới lạ của khách hàng trước những chiếc bánh mì kẹp nhân thịt nướng kebab với hình dạng tam giác độc đáo khác hoàn toàn so với bánh mì truyền thống.

Dần dần bánh mì Kebab nhanh chóng được biết đến, được nhiều người tìm mua về ăn thử. 

Thương hiệu Kebab Torki nổi tiếng toàn quốc cũng có xuất phát điểm từ một xe đẩy bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ vỉa hè

broken image

Thời kỳ thoái trào của bánh mì Kebab

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cả về hương vị cũng như hình dáng bên ngoài. Thế nhưng giới trẻ Việt Nam thì luôn ham mê những điều mới mẻ, luôn muốn trải nghiệm những món ăn lạ. Hơn nữa giai đoạn 2010, trên đường phố đâu đâu cũng có thể bắt gặp những chiếc xe đẩy bán bánh mì doner kebab nên thị trường dần trở nên bão hòa. 

Trước đây vì muốn ăn thử khách hàng có thể bỏ qua một số hạn chế về dịch vụ. Ví dụ như phải ăn ngoài vỉa hè, vấn đề an toàn thực phẩm không được kiểm soát, v.v...Nhưng một khi tâm lý ham mới mẻ đã qua và các chủ cửa hàng bánh mì doner kebab tự phát không cải thiện dịch vụ, doanh thu dần có dấu hiệu giảm xuống.

broken image

Xu hướng mới của kinh doanh bánh mì kebab

Hiện nay mức giá của xe đẩy bánh mì kebab đã rẻ hơn nhiều do không phải nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài nữa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và yêu cầu kỹ thuật, điển hình như xe đẩy bánh mì Kebab Torki. Với mô hình hợp tác kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền thương hiệu, chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn nên đây vẫn là hình thức kinh doanh có thể xem xét tới. 

Cơn sốt tuy đã hạ nhiệt nhưng thực khách vẫn có nhu cầu với bánh mì Kebab nên doanh thu có được là điều chắc chắn - nhất là nếu bạn có được sự đồng hành từ đơn vị giàu kinh nghiệm trong nghề như Kebab Torki.

 

broken image