Return to site

Những nét khác biệt và độc đáo của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ so với bánh mì thịt truyền thống Việt Nam

Bánh mì thịt truyền thống Viêt Nam và bánh mì nướng và xoay Thổ Nhĩ Kỳ Kebab Torki khác nhau thế nào

· Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ,tin tức

Bánh mì thịt truyền thống Viêt Nam và bánh mì nướng và xoay Thổ Nhĩ Kỳ - tuy xuất xứ, nguồn gốc khác nhau nhưng giờ đây có một điểm chung là đều nằm trong thực đơn bữa sáng hay xế chiều yêu thích của người Việt. Vậy hai loại bánh mì này khác nhau điểm nào hay chỉ đơn thuần là khác biệt về tên gọi, quê hương? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Bánh nhì Thổ Nhĩ Kỳ khác biệt về mặt hình thức

Nhìn bằng mắt thường ta cũng sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác nhau về hình dạng của hai loại bánh mì này.

 

Bánh mì thịt truyền thống Việt Nam là ổ bánh mì có dạng dọc dài, thuôn ở 2 đầu và được rạch một đường ở giữa bằng dao lam thật sắc sau khi ủ xong rồi mới bỏ vào lò nướng. Ổ bánh mì này sau khi nướng xong có ruột xốp, vỏ vàng giòn và sẽ được cắt đôi ở bên hông để kẹp nhân vào bên trong. Nhân đã được chuẩn bị sẵn để trên các mâm, người bán sẽ kẹp vào bánh mì theo như khách yêu cầu.

 

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Kebab Torki hay còn gọi là bánh mì nướng và xoay thì có hình tam giác được rạch đôi sẵn, trông vừa giống miếng pizza vừa giống hamburger. Khối thịt kebab được xiên sẵn trong lò nướng và được làm chín theo kiểu quay tròn từ từ để luôn nóng hổi, khi nào khách đến mua người bán sẽ dùng dao thật sắc cắt lát mỏng rồi kẹp vào bánh.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Kebab Torki ăn là ngon, nghĩ là thèm

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Kebab Torki ăn là ngon, nghĩ là thèm

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ khác biệt về nhân bánh

Về phần hương vị và nhân bánh, bánh mì truyền thống Việt Nam có nhiều lựa chọn cho khách hàng, nhưng phổ biến nhất vẫn là heo quay, xíu mại, pate, lạp xưởng, trứng ốp…còn rau ăn kèm thì là 1 lát dưa leo, ít đồ chua và ngò rí.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thì thường có nhân là các loại thịt nướng theo kiểu Thổ Nhĩ Kỳ như thịt bò, gà, cừu,... ướp với các loại lá thơm ngoại nhập. Khi món ăn này được du nhập vào Việt Nam, để phù hợp với khẩu vị của đa số mọi người, Kebab Torki đã chỉnh sửa công thức và tập trung vào 2 loại thịt là heo và gà. Thêm vào đó, khâu ướp thịt kebab luôn được chú trọng để mang đến cho khách hàng hương vị ngoại nhập mà vẫn gần gũi. Các loại rau ăn kèm thì rất đa dạng, giống như một món salad đầy sắc màu với xà lách, bắp cải tím, dưa leo, cà chua và đồ chua.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Kebab Torki thu hút nhiều thực khách

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Kebab Torki thu hút nhiều thực khách

>>> Xem thêm: Hành trình chinh phục trái tim thực khách qua từng ổ bánh mì

 

Trên đây là những điểm khác biệt nhất giữa bánh mì thịt truyền thống Việt Nam và bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Kebab Torki. Dù khác nhau nhưng đây đều là những món ăn thơm ngon bổ dưỡng có chỗ đứng trên thị trường thức ăn đường phố Việt.